Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Quảng Nam: Giải quyết vướng mắc chuyển nhượng dự án Xi măng Thạnh Mỹ

(18/06/2021 2:04:28 PM) Liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ của Xuân Thành Group cho CTCP Tập đoàn ThaiGroup, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang tại cuộc họp nghe Cục Thuế tỉnh báo cáo việc thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế đối với hoạt động chuyển nhượng dự án đầu tư nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ của CTCP Tập đoàn ThaiGroup.


Cụ thể, ông Nguyễn Hồng Quang đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Thuế tỉnh báo cáo việc thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế đối với hoạt động chuyển nhượng dự án đầu tư nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ của CTCP Tập đoàn ThaiGroup.

Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam việc mua bán, chuyển nhượng giữa hai bên vẫn còn vướng về nghĩa vụ kê khai, nộp thuế đối với hoạt động chuyển nhượng dự án đầu tư nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ của CTCP Tập đoàn ThaiGroup.

Sau khi nghe ý kiến các bên, ông Nguyễn Hồng Quang chỉ đạo Cục Thuế tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn CTCP Tập đoàn ThaiGroup và Công ty TNHH MTV Xi măng Xuân Thành - Quảng Nam thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ theo đúng quy định của pháp luật và UBND tỉnh tại Quyết định số 206/QĐ-UBND ngày 17/01/2020.

Đồng thời, Cục Thuế tỉnh hướng dẫn CTCP Tập đoàn ThaiGroup lập hóa đơn điều chỉnh thuế GTGT đảm bảo theo đúng quy định; đồng thời kê khai, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động chuyển nhượng dự án nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ tại Cục Thuế tỉnh Quảng Nam.

Chủ động phối hợp với Cục Thuế tỉnh Ninh Bình, Tổng Cục thuế để giải quyết các thủ tục liên quan đến nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước phát sinh khi chuyển nhượng dự án nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ.

Trường hợp cần thiết, tham mưu đề xuất UBND tỉnh làm việc với các Bộ, ngành đề nghị xem xét, xử lý theo quy định.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Cục Thuế tỉnh để tính đúng, tính đủ thu nộp thuế tài nguyên của nhà đầu tư dự án theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng lưu ý, việc chuyển quyền sử dụng đất thuê từ Tập đoàn ThaiGroup sang Công ty TNHH MTV Xi măng Xuân Thành Quảng Nam chỉ được thực hiện khi hoàn thành nộp thuế tài nguyên khoáng sản và có xác nhận của Cục Thuế tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính liên quan đến chuyển nhượng dự án và thủ tục pháp lý liên quan.

Các đơn vị liên quan hướng dẫn Tập đoàn ThaiGroup và Xuân Thành Group Quảng Nam thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ theo đúng quy định của pháp luật về chuyển nhượng dự án đầu tư và Quyết định số 206/QĐ-UBND ngày 17/01/2020 của UBND tỉnh, trong đó lưu ý chỉ giải quyết hoặc tham mưu UBND tỉnh giải quyết các thủ tục liên quan như điều chỉnh dự án… khi các Công ty đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính tại Cục Thuế tỉnh Quảng Nam theo quy định.

Tập đoàn ThaiGroup và Xuân Thành Group Quảng Nam chịu trách nhiệm phối hợp với Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để điều chỉnh hồ sơ, chuyển nộp các khoản đối với hoạt động chuyển nhượng dự án tại Quảng Nam và giải quyết các tồn tại theo quy định.

ximang.vn (TH/ Xây dựng)

 

Share |

Các tin khác:

Vicem Hoàng Thạch ủng hộ 2 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 tỉnh Hải Dương ()

Kiểm tra tình hình SXKD và công tác BVMT tại Công ty CP Xi măng Sông Gianh ()

Vicem Hạ Long chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 ()

Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện Nghị định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư ()

Xi măng Xuân Thành triển khai tiêm 300 liều vaccine phòng Covid-19 cho người lao động ()

Xi măng Bỉm Sơn chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa ()

Đồng Nai: Rà soát quy hoạch các mỏ vật liệu phục vụ xây dựng sân bay Long Thành ()

Xi măng Long Sơn hỗ trợ xây dựng nhà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ()

Công ty CP Vissai Hà Nam ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 ()

Điểm tin trong tuần ()

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank