Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Tin trong nước

Điểm tin trong tuần

(22/02/2020 9:06:34 AM) (ximang.vn) Cùng ximang.vn điểm lại những sự kiện và vấn đề nổi bật trong tuần của ngành xi măng và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tin tức chung:

1. Ngày 14/2, Bộ Xây dựng đã ban hành Công văn 530/BXD-VLXD gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quản lý đầu tư phát triển và chất lượng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng lưu thông trên thị trường.


Trong những năm qua, ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) tại Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, các chủng loại sản phẩm vật liệu xây dựng cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước đồng thời tham gia mạnh mẽ vào thị trường xuất khẩu. Trên một số lĩnh vực (như sản xuất xi măng, kính xây dựng, gạch ốp lát…), Việt Nam đã gia nhập nhóm nước có sản lượng sản xuất lớn hàng đầu khu vực và thế giới.

2. Tới thăm Trụ sở Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh, nằm trong (khu vực sản xuất của nhà máy Xi măng Lam Thạch) vào những ngày đầu Xuân Canh Tý thấy được không khí làm việc khẩn trương, thi đua lao động sản xuất, tạo động lực làm việc với tinh thần hăng say hơn đã trở lại sau thời gian nghỉ Tết.


Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCVN trong toàn Công ty về ý nghĩa, lợi ích to lớn của Tết trồng cây gắn với việc bảo vệ môi trường, phục vụ sản xuất, hạn chế thiên tai và biến đổi khí hậu. Đây là yêu cầu vừa mang tính cấp thiết, vừa mang tính lâu dài để góp phần cải thiện môi trường sinh thái đảm bảo cho sự phát triển ổn định, bền vững; Rồi yêu cầu; thời gian, phạm vi chủ đề; tổ chức thực hiện…tất cả được phòng chuyên môn công ty lập kế hoạch chi tiết, khoa học, từ sơ đồ vị trí cây trồng, chủng loại cây, mua cây, đất trồng, phân lót, diện tích hố cây đến trồng, tưới nước, chăm sóc cây sau trồng; Số lượng 1.100 cây Muồng Hoàng Yến và cây Keo Lai. Việc phân công các phân xưởng của nhà máy và Phòng, ban Công ty cử người trồng cây, chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc được triển khai chi tiết, cụ thể.

3. Ngày 18/2, Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Sông Thao tổ chức Hội nghị Đánh giá công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.


Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được và nêu ra nhiệm vụ, giải pháp hoàn thành mục tiêu mà Công ty đặt ra cho năm 2020 là sản xuất trên 950.000 tấn clinker, tăng 2% so với thực hiện năm 2019 và vượt 27% công suất thiết kế; sản lượng tiêu thụ/gia công xi măng đạt 1.115.000 tấn, tăng 12% so với năm 2019; tổng doanh thu trên 1.110 tỷ đồng… Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Công ty, 21 cá nhận nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua của Tổng Công ty…

4. Trong quá trình phát triển, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn (Vicem Bỉm Sơn) luôn quan tâm đối với những dự án để làm chủ công nghệ sản xuất mới nhất.


Năm 2020, Vicem Bỉm Sơn đặt mục tiêu sản xuất, tiêu thụ từ 5,6 triệu tấn trở lên, lợi nhuận trước thuế 265 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu này, Vicem Bỉm Sơn tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp để tăng chất lượng clinker và giảm tiêu hao nhiên liệu; thực hiện việc sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị nhằm hạn chế tối đa các sự cố; kiểm soát chặt chẽ các chi phí để giảm giá thành sản xuất, tăng lợi nhuận. Tiếp tục nghiên cứu đầu tư dây chuyền sản xuất xi măng đồng bộ; phát triển nguồn nguyên liệu đá sét đủ về sản lượng, đáp ứng tốt về chất lượng, nhất là các loại phụ gia xi măng, phụ gia điều chỉnh. Thường xuyên cập nhật công nghệ, tìm hiểu nhu cầu của thị trường để cho ra đời những chủng loại xi măng mới đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khách hàng.

5. Ngày 20/2, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã thăm và làm việc tại 3 nhà máy xi măng, gồm: Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Quang Sơn (Đồng Hỷ), Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên VVMI (Võ Nhai) và Công ty Cổ phần Xi măng Cao Ngạn (T.P Thái Nguyên).


Đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của cả 3 đơn vị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các đơn vị tiếp tục quan tâm đến công tác quản trị doanh nghiệp; chú ý bảo đảm môi trường sản xuất và môi trường xung quanh; cắt giảm tối đa chi phí trung gian, chi phí gián tiếp, để tập trung nguồn lực cho đầu tư sản xuất, tăng thu nhập của người lao động, cũng như làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn; tăng cường hơn nữa sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, vì mục tiêu phát triển chung của tỉnh.
 
Tin tức hữu ích:

>> Biện pháp chống ẩm cho sàn bê tông

>> Thị trường nội địa vẫn là đích đến của ngành xi măng

>> Vai trò quan trọng của thạch cao trong xi măng

>> Xi măng nở có khả năng sửa chữa cấu trúc bê tông

>> Ngành thép bị ảnh hưởng do nhu cầu xây dựng giảm

>> Nữ công nhân với những sáng kiến làm lợi cho Công ty Vicem Hoàng Thạch hàng trăm triệu đồng
 
ximang.vn

 

Share |

Các tin khác:

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên thăm, động viên các nhà máy sản xuất xi măng ()

Vicem Sông Thao tổ chức Hội nghị Đánh giá công tác SXKD 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 ()

Điểm tin trong tuần ()

Vicem Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết SXKD năm 2019, triển khai nhiệm vụ SXKD năm 2020 ()

Vicem Hoàng Thạch chưa hoàn thành công tác GPMB mỏ sét Cúc Tiên ()

Vicem và FLSmidth ra tuyên bố chung Hà Nội về phát minh thế hệ công nghệ mới ngành xi măng ()

Điểm tin trong tuần ()

Công ty TNHH Sản xuất VLXD Thành Công phấn đấu sản xuất, tiêu thụ 1,03 triệu tấn xi măng và clinker ()

Vicem Hoàng Thạch: Sản xuất thành công 15.000 tấn clinker có chất phụ gia là bùn ()

Xi măng Cẩm Phả tưng bừng ra quân đầu Xuân ()

bannervicemhatien

Hà Nội

19°C

Đà Nẵng

31°C

TP.HCM

36°C

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chinfon

1.000đ/tấn

1.580

Yên Bái

1.000đ/tấn

1.180

Tam Điệp

1.000đ/tấn

1.460

Chinfon

1.000đ/tấn

1.410

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.350

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Tuyên Quang

1.000đ/tấn

1.190

Hạ Long

1.000đ/tấn

1.360

Thăng Long

1.000đ/tấn

1.350

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.300

Cẩm Phả

1.000đ/tấn

1.340

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Tỷ giá

Giá vàng

Tỷ giá hối đoái
Mã ngoại tệ C.Khoản
Giá Vàng tại Việt Nam
Chủng loại Mua vào Bán ra
Đơn vị: VND    Nguồn trích dẫn: Sacombank