Thông tin chuyên ngành Xi măng Việt Nam

Thị trường VLXD

Hà Tĩnh: Thị trường vật liệu xây dựng cuối năm tăng trưởng mạnh

15/11/2018 8:18:31 AM

Cuối năm là dịp người dân có nhu cầu xây mới, sửa sang nhà cửa chuẩn bị đón Tết, nhiều dự án xây dựng bước vào giai đoạn “nước rút” để bàn giao công trình. Vì vậy, thị trường vật liệu xây dựng tại Hà Tĩnh ghi nhận sự tăng trưởng “ấn tượng” khi sức mua tiếp tục tăng mạnh.

Vào thời điểm hiện tại, ở nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh thường xuyên có lượng lớn khách hàng đến tham khảo giá và đặt mua các sản phẩm.

Anh Phan Văn Toàn, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Thanh Cảnh (TP Hà Tĩnh) cho biết, đợt này, các công trình xây dựng đã cơ bản hoàn thành phần thô và phải đẩy nhanh tiến độ để sớm bàn giao nhà nên thị trường vật liệu xây dựng hoàn thiện cũng đang “nóng” lên từng ngày. Các mặt hàng bán chạy nhất chủ yếu là gạch ốp, gạch ngói, thiết bị vệ sinh…


Theo các chủ cửa hành phân phối, lượng khách mua sơn tăng gấp đôi, gấp 3 ngày thường.

Theo đánh giá của nhiều chủ cửa hàng, những năm trở lại đây, các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng hoàn thiện ngày càng chất lượng, mẫu mã, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở các phân khúc.

Chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Lan Hoàng, đường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) cho hay, chỉ tính riêng mặt hàng gạch lát nền, gạch ốp tường đã có hàng trăm mẫu, với các dòng như: Gạch men Granite, gạch men thô, gạch bóng kính, gạch granite phủ men nano… Trong đó, các loại gạch như gạch granite phủ men nano, gạch bóng kính… có nhiều ưu điểm như chống trơn trượt, chống nhiễm khuẩn nên được rất nhiều người lựa chọn.

Đặc biệt, thị trường vật liệu xây dựng hoàn thiện năm nay ghi nhận sự "bứt phá” của các sản phẩm gạch ốp lát do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Nhiều hãng đã có sự “bắt nhịp” đầu tư công nghệ hiện đại, tạo sản phẩm mới có khả năng kháng khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe, tạo điều kiện để người tiêu dùng chọn được sản phẩm phù hợp.

Bác Trần Văn Nam (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đang lựa chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà mới chia sẻ, qua tham khảo kỹ ở nhiều cửa hàng, tôi thấy vật liệu trong nước bây giờ giá thành hợp lý mà chất lượng, mẫu mã được cải tiến, màu sắc đa dạng, hợp với xu hướng xây dựng hiện nay.

Cùng với các sản phẩm gạch ốp, lát, mặt hàng sơn tường cũng có sức tiêu thụ mạnh. Chủ một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, nội thất trên đường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) cho biết, lượng khách đến mua sơn tăng gấp đôi, gấp 3 ngày thường do nhu cầu hoàn thiện nhà tăng cao.

Đặc biệt, người dân ngày càng quan tâm đến dòng sản phẩm cao cấp, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Để phục vụ khách hành, tăng thị phần, các doanh nghiệp sản xuất sơn đều đang đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn từ 15 - 25% cho đại lý, đồng thời mạnh tay khuyến mãi đến người tiêu dùng.

Theo ghi nhận, đa số các dòng sơn trên địa bàn đều do Việt Nam sản xuất, có công nghệ tiên tiến của nước ngoài với mẫu mã, màu sắc khá đa dạng, hướng đến nhiều phân khúc khác nhau. Sơn nội cũng đang “lấy lòng” được người tiêu dùng với hàng loạt tính năng mới như chống cháy, diệt khuẩn, chống bám bụi…

Phần lớn các cửa hàng, đại lý phân phối vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Hà Tĩnh đều nhận định, lượng khách hàng sẽ tiếp tục tăng nhanh do người dân đang có xu hướng sửa sang nhà đón tết. Tuy nhiên, với sự đa dạng, phong phú của thị trường vật liệu xây dựng, khách hàng cần cân nhắc để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 
ximang.vn (TH/ Báo Hà Tĩnh)

 

Share |

Các tin khác:

Thanh Hóa: Sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng có xu hướng tăng ()

Gạch ốp lát trong nước: Nhiều cơ hội xuất khẩu ()

Xuất khẩu sắt thép đạt hơn 3,705 tỷ USD ()

Hà Nam: Thị trường vật liệu xây dựng ít biến động dịp cuối năm ()

Vĩnh Phúc: Gạch ốp lát trong nước lên ngôi ()

Vật liệu nội thất đang mở rộng tại các thị trường tỉnh lẻ ()

9 tháng: Lượng gạch tồn kho tại Thanh Hóa lên tới 112 triệu viên ()

Thị trường gạch ốp lát vẫn tồn tại nhiều thách thức ()

Tháng 8: Tình hình sản xuất và tiêu thụ thép đều giảm do mưa nhiều ()

Thanh Hóa: Sản xuất các loại vật liệu xây dựng tăng trưởng khá ()

TIN MỚI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

bannergiavlxd
faq

Bảng giá :

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee

1.000đ/tấn

1.800

Starcemt

1.000đ/tấn

1.760

Chifon

1.000đ/tấn

1.530

Hoàng Thạch

1.000đ/tấn

1.490

Bút Sơn

1.000đ/tấn

1.450

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Insee đa dụng

1.000đ/tấn

1.830

Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.670

Vicem Hà Tiên

1.000đ/tấn

1.650

Tây Đô

1.000đ/tấn

1.553

Hà Tiên - Kiên Giang

1.000đ/tấn

1.440

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Xem bảng giá chi tiết hơn

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.940

Việt Ý

đồng/kg

18.890

Việt Đức

đồng/kg

18.880

Kyoei

đồng/kg

18.880

Việt Nhật

đồng/kg

18.820

Thái Nguyên

đồng/kg

19.390

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

19.040

Việt Ý

đồng/kg

18.990

Việt Đức

đồng/kg

19.180

Kyoei

đồng/kg

19.080

Việt Nhật

đồng/kg

18.920

Thái Nguyên

đồng/kg

19.540

Chủng loại

ĐVT

Giá bán

Hòa Phát

đồng/kg

18.890

Việt Ý

đồng/kg

18.840

Việt Đức

đồng/kg

18.830

Kyoei

đồng/kg

18.830

Việt Nhật

đồng/kg

18.770

Thái Nguyên

đồng/kg

19.340

Xem bảng giá chi tiết hơn

Vicem hướng tới công nghệ mới ngành Xi măng

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Vì sao tiêu thụ xi măng, clinker giảm mạnh?